Gạch bông gió đất nung được làm bằng đất sét và được nung trong lò với nhiệt độ cao, gạch có màu sắc đỏ tự nhiên và độ bền cao phù hợp với nhiều thiết kế công trình khác nhau.

Kích thước của bông gió đất nung: 200x200x60mm. Tùy theo từng thiết kế và công trình mà nhà xây dựng lựa chọn loại bông gió có phù hợp.

Ứng dụng của gạch bông gió đất nung:

  • Gạch bông gió đất nung ngày xưa được dùng nhiều trong những thiết kế ở vị trí lấy gió, lấy sáng không chú trọng về thẩm mỹ nhiều và thiết kế nhiều.
  • Ngày nay gạch bông gió đất nung với tính đa dạng của thiết kế và mẫu mã, gạch được sử dụng nhiều vào các công trình trang trí tạo điểm nhất cho mặt tiền, quầy bar, cầu thang, vách ngăn theo một chủ đề hoặc một phong cách riêng biệt nào đó.

Hướng dẫn thi công gạch bông gió đất nung:

  • Tùy vào vị trí và kích thước thi công gạch bông gió đất nung mà sử dụng phương pháp thi công khác nhau, thông thường với mảng tường nhỏ gạch bông gió đất nung được liên kết bằng vữa xây hoặc keo gạch.
  • Đối với những mảng thi công lớn thông thường kỹ sư xây dựng sẽ lựa chọn thêm phương pháp gia cường thêm sắt thanh 6 hoặc 8 có canh chỉnh tỉ lệ ron phù hợp để đảm bảo độ bền, an toàn cũng như thẩm mỹ của công trình.